Trang chủ |  Liên kết nhanh

BÁO CÁO: NGÀY HỘI VIỆC LÀM







Ngày Thứ bảy, 14/05/2016, Công ty Bioseed Việt Nam đã tham gia thành công Ngày hội việc làm tại Học Viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA)

Địa điểm: Giảng đường Nguyễn Đăng, Học viên Nông Nghiệp Việt Nam.
Thời gian: Ngày 14/05/2016
Nhóm tổ chức bao gồm: Ms. Giáng Hương, Ms. Oanh, Ms. Dương, Mr. Quý, Mr. Thăng và Mr. Nam.

CÁC HOẠT ĐỘNG

 • Vào ngày thứ Sáu , nhóm tổ chức đã tới Học Viện Nông nghiệp sớm trước một hôm để chuẩn bị chu đáo cho ngày hội chính.
 • Sáng Thứ Bảy từ 8:00 - 9:30, Ms. Oanh và Mr. Quý đã tham gia buổi lễ Khai mạc tại giảng đường Nguyễn Đăng và được nhận bằng khen tham gia Ngày hội việc làm do đoàn trường trao tặng.
 • Từ 9:30 AM đến 5:00 PM: Nhóm đã có buổi trao đổi thông tin và giao lưu cùng với sinh viên, thu thập hồ sơ, tổ chức và sắp xếp hồ sơ vào các vị trí phù hợp, lọc ra các ứng viên tiềm năng và phỏng vấn sơ loại, đồng thời giới thiệu với sinh viên về BVL và Tập đoàn, giải thích cho họ hiểu về phong cách làm việc tại Bioseed, kết nối và hỗ trợ ứng viên trong việc hiểu văn hóa của tập đoàn DCM Shriram thông qua các video, hình ảnh và giá trị cốt lõi & niềm tin, tổ chức các trò chơi đố vui trúng thưởng và phần thưởng là những món quà nhỏ như móc chìa khóa.
 • Đại diện công ty đã tham gia giao lưu cùng với Ban tổ chức của trường, các Giảng viên, Chuyên gia, các Giám đốc Nhân sự từ rất nhiều Công ty khác nhau tham dự sự kiện lần này tại bữa trưa, nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các công ty như CP seed, ADI, CJ Korea và Japfa Comfeed. Đây là cơ hội tốt để các Giám đốc Nhân sự chia sẻ về kinh nghiệm và định hướng hợp tác trong tương lai với HV Nông nghiệp nói riêng và với các hoạt động kinh doanh nói chung.
 • Phỏng vấn và lựa chọn trong phòng riêng những ứng viên tiềm năng nhất phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng trong tương lai.

CHÚNG TA ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ VÀ ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

 1. Làm mới và cập nhật thông tin cho trang web của Công ty, trang web này chưa được cập nhật kể từ năm 2012.
 2. Xây dựng mạng lưới liên kết với trường đại học cũng như nhân sự ở các ngành nghề liên quan
 3. Thu hút hơn 200 khách tham dự bao gồm sinh viên; các chuyên gia từ trường Đại học; những thành viên từ các công ty khác.
 4. Giới thiệu về Tập đoàn DCM Shriram cũng như sứ mệnh, mong muốn và các hoạt động của Bioseed, đã tư vấn cơ hội nghề nghiệp tới những sinh viên quan tâm.
 5. Nhận được 118 CV
 6. Thực hiện 30 cuộc phỏng vấn trực tiếp với các sinh viên tiềm năng

TỔNG HỢP

Nhìn chung, BVL đã rất thành công khi tham gia sự kiện này, thu hút một lượng lớn hồ sơ ứng viên cho phòng Nhân sự và quảng bá các hoạt động tuyển dụng một cách hiệu quả, nâng cao nhận biết thương hiệu của Công ty tới giới sinh viên, tạo mối quan hệ chặt chẽ và bền vững hơn giữa Bioseed và những thành viên chủ chốt của nhà trường cũng như với các công ty trong ngành. Chúng ta đã nhận được gần 120 hồ sơ và thông tin của ứng viên từ 200 sinh viên , hơn một nửa số người thăm quan gian hàng đã ứng tuyển vào Bioseed.

Nhìn chung, chất lượng của ứng viên năm nay khá hơn những năm trước. Các ứng viên đã biết được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó lựa chọn các vị trí phù hợp để ứng tuyển. Tuy nhiên, số lượng ứng viên nữ nhiều hơn ứng viên nam. Đa số các ứng viên nữ thì không phù hợp với các vị trí của chúng ta nhưng chúng tôi vẫn thu thập thông tin của họ để dành cho những vị trí tương lai.

Bởi vì, chúng ta đang ưu tiên tuyển dụng ứng viên nam, nên chúng tôi tập trung hơn vào họ. Hầu hết các ứng viên nam được lựa chọn phỏng vấn sơ loại đều thông minh, có kiến thức về nông học, kỹ thuật và có nhiều hoài bão. Họ sắp sửa tốt nghiệp Học viện trong năm 2016. Họ đều thể hiện sự nhiệt tình và háo hức muốn học hỏi, mong muốn sẵn sàng làm việc tại Công ty với vị trí Thực tập viên có hoặc không có thù lao, bởi vì đối với các bạn SV ưu tiên hàng đầu bây giờ là có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Mặc dù các bạn rất nhiệt tình, thông minh và thể hiện rằng họ là những sinh viên chăm chỉ nhưng tiếng Anh lại là điểm yếu lớn nhất của họ. Khả năng nói Tiếng Anh còn hạn chế.

CHÚNG TA ĐÃ THU HOẠCH ĐƯỢC GÌ?

Chia sẻ từ Ms. Dương - Thay mặt nhóm

Thông qua Ngày hội việc làm này, tôi đã có cơ hội để giao lưu và trao đổi thông tin với các sinh viên tốt hơn. Tôi cũng có cơ hội để lắng nghe những nguyện vọng mong ước của bạn trẻ về một môi trường làm việc chuyên nghiệp và chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về các công việc thực tế. Đồng thời, tôi cũng chia sẻ với các ứng viên về mong muốn của Công ty đối với ứng viên để các bạn hiểu hơn và cố gắng nỗ lực hơn nếu muốn gia nhập vào gia đình Bioseed.

Tôi cũng thấy rằng sinh viên đều là những người còn rất trẻ, như những tờ giấy trắng. Vì vậy, sứ mệnh của chúng ta là truyền cảm hứng và khuyến khích các bạn lựa chọn con đường đúng để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Theo quan điểm của tôi, chúng ta có thể tổ chức thêm nhiều buổi chia sẻ với sinh viên trong trường như đào tạo về kỹ năng mềm, đào tạo định hướng, chia sẻ về các công việc thực tế nhiều hơn để họ hiểu về sự khác nhau giữa lý thuyết và thực tế.... Điều này giúp cho chúng ta có cơ hội giao lưu gần gũi với sinh viên hơn, mang nhiều lợi ích như phát hiện và thu hút thêm nhiều ứng viên tiềm năng cho Công ty trong tương lai.

ACE tham khảo một vài hình ảnh của Ngày hội việc làm: