Trang chủ |  Câu chuyện lịch sử

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CÔNG TY BIOSEED VIỆT NAM (BVL) & TẬP ĐOÀN DCM SHRIRAM

 

Công ty TNHH MTV Bioseed Việt Nam (BVL) là một phần của Tập đoàn DCM Shriram, một Tập đoàn của Ấn Độ với doanh thu hơn 1 tỷ USD. Trải rộng trên nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, về cơ bản Bioseed là một tổ chức dựa trên việc nghiên cứu và hoàn toàn tập trung vào phát triển các giống lai cao để cải thiện nền kinh tế và mức sống của bà con nông dân bằng cách cung cấp các giải pháp sáng tạo và công nghệ nông nghiệp.

Bioseed bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1992 với trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Bioseed là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên kinh doanh về lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Bioseed đã cung cấp nhiều sản phẩm và dẫn đầu thị trường Ngô lai. Sản phẩm của Công ty luôn được bà con nông dân đón nhận. B9698, giống Ngô lai đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, đã có sự ảnh hưởng vô cùng to lớn tới cuộc sống của bà con nông dân trong gần hai thập kỷ qua.

Năm 2009, Công ty Bioseed đã giới thiệu giống Lúa lai tới bà con nông dân và vẫn đang tiếp tục làm việc để cung cấp những giống lai chất lượng cao ra thị trường. Năm 2009, Bioseed cũng đã được vinh danh nhận giải thưởng Cúp Vàng Nông Nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng; điều này nhấn mạnh rằng chúng ta không chỉ tập trung vào việc cải thiện giống lai như thế nào mà còn nhấn mạnh rằng bà con nông dân đã hoàn toàn ủng hộ chúng ta.

Vào tháng 12/2013, Bioseed Việt Nam đã được trao giải thưởng cho giống B265 là "sản phẩm lựa chọn số 1 của bà con nông dân" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao tặng cho kết quả xuất sắc trong đợt thử nghiệm đầu tiên năm 2013.

Tháng 12 năm 2017, Công ty đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn – Nguyễn Xuân Cường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất, kinh doanh giống cây trồng, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Với sự tham gia của hơn 500.000 nông dân mỗi năm, Bioseed cảm thấy tự hào được làm việc và gắn bó với bà con nông dân Việt Nam và chúng tôi mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng bà con trong tương lai vươn tới sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Ngài Shriram - Người sáng lập Tập đoàn DCM SHRIRAM LTD (1884 – 1963) có niềm tin mãnh liệt vào giá trị của thời gian và khả năng của con người có thể vượt qua được nhiều thách thức. Triết lý của ông có thể được tóm tắt trong câu nói sau:

"Thời điểm này, giống như tất cả những thời điểm khác, đều là một khoảng thời gian tốt nhất, nếu chúng ta biết phải làm gì với nó."