Trang chủ |  Liên kết nhanh

Giống ngô lai đơn Bioseed B.21 vụ thu đông tại Vĩnh Thạnh cho năng suất 8,3 tấn trên 1ha

Thứ hai, 25 Tháng 10 2010 14:38

Giống ngô lai đơn Bioseed B.21 vụ thu đông được đưa vào trồng trên đất soi nà của xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh cho năng suất bình quân đạt từ 8,3 tấn trên 1ha.

Theo phản ánh của những hộ dân tham gia trồng giống ngô này tại cuộc hội thảo đầu bờ được Trạm khuyến nông huyện Vĩnh Thạnh phối hợp Công ty TNHH một thành viên Bioseed Việt Nam tổ chức sáng ngày 3/08 tại xã Vĩnh Quang với sự tham gia của khoảng 70 hộ nông dân, thì giống ngô lai đơn Bioseed B.21 là loại dễ trồng, không kén chăm sóc, có ưu thế hơn hẳn so với các giống ngô khác nhất là so với giống ngô địa phương. Mô hình cho năng suất cao, đem lại hiệu quả kinh tế lớn nên được nông dân ủng hộ.


Thời gian sinh trưởng giống ngô lai đơn Bioseed B.21 từ 95 đến 110 ngày với nhiều ưu điểm, như khả năng chịu hạn và chống chịu sâu bệnh tốt, thân cây to khỏe, rễ ăn sâu, lá xanh đậm, trái ngô to đều, dài, lá bi bao kín hạt, hạt đóng đến đỉnh bắp. Mỗi trái có từ 14 hàng hạt trở lên, màu sắc hạt đẹp, giá trị thương phẩm cao. Thành công từ việc trồng giống ngô lai đơn Bioseed B.21 giúp các hộ dân có thêm sự lựa chọn về giống cây trồng.

Sự thành công trong mô hình trồng khảo nghiệm giống ngô Bioseed B.21 tại huyện Vĩnh Thạnh đã góp phần thiết thực bổ sung vào cơ cấu giống có năng suất, chất lượng cao phục vụ cho phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương.