Trang chủ |  cây trồng ủy

Tầm ảnh hưởng của Bioseed ở Châu Á

Ấn Độ

Bioseed có sáu trạm lai tạo giống và 16 trạm thử nghiệm ở Ấn độ. Phòng thí nghiệm nghiên cứu Bioseed đặt ở Viện nghiên Cứu giống cây trồng quốc tế cho các vùng bán nhiệt đới (ICRISAT) ở Hyderabad là một trong số các phòng thí nghiệm tiên tiến nhất và đã đem lại các kết quả đột phá trong lĩnh vực hạt giống lai biến đổi gen và tạo giống được lai tạo theo phương pháp phân tử.

Nhà nước Số nhà phân phối Văn phòng khu vực C & F Đại lý Nghiên cứu Địa chỉ
Andhra Pradesh 611 Hyderabad -- Hyderabad
Assam 10 -- -- --
Bihar 77 Patna Patna --
Chhattisgarh 61 Raipur Raipur --
Gujarat 262 Ahmedabad Ahmedabad --
Himachal Pradesh 10 -- -- --
Haryana 47 -- -- Hissar
Jharkhand 47 -- Ranchi --
Karnataka 676 Hubli, Bangalore Hubli Bangalore
Maharashtra 472 Aurangabad, Pune Jalna & Malkapur Aurangabad
Madhya Pradesh 114 Indore Indore --
Nepal 13 -- -- --
Orissa 48 Bhubaneswar Bhubaneswar --
Punjab 21 Zirakpur Zirakpur --
Rajasthan 57 Jaipur Jaipur Chittorgarh
Tamil Nadu 85 -- Coimbatore --
Uttar Pradesh 205 Lucknow Lucknow --
West Bengal 63 Kolkata Kolkata --
Top
Việt Nam

Bioseed có ba trạm nghiên cứu và một số địa điểm thử nghiệm tại Việt Nam trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực ngô giống.

Một số giống lai mới đã được chính phủ Việt Nam công nhận cho phép đưa vào trồng đại trà. Năm 2009 các giống rau lai và lúa lai đã được bổ sung vào danh mục giống cây trồng, các giống lai khác cũng đang trong giai đoạn “tiền thương mại”.

Philippin

01 trạm lai tạo giống và 04 trạm thử nghiệm đã giúp cho công ty trở thành người đứng đầu trong lĩnh vực kinh doanh giống ngô và lúa. Giống ngô lai 9909 được đặt là điểm chuẩn về khả năng chống chịu bệnh, tốt hơn hẳn so với các giống lai khác trên thị trường, trong khi đó giống lúa lai BCHR 4172 đã giúp tăng khả năng chống chịu bệnh “Tungro”.

Một số giống lai mới của Bioseed đã được Trường Đại học Quản trị kinh doanh Ấn độ thông báo cho phép gieo trồng và canh tác. Một lượng giống đang ở trạng thái sẵn sàng đưa ra thị trường.

Thái Lan

Bioseed đã làm mưa làm gió thị trường bằng giống ngô lai SB09, giống ngô lai này được cho rằng có khả năng chịu hạn tốt tại những khu vực ít mưa. Thành công của giống này đã tạo ra sự tự tin về thị trường đối với thương hiệu Bioseed. Hiện nay, ngày càng có nhiều nguồn lực được đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ công tác nghiên cứu và các hệ thống thử nghiệm tại Thái Lan. Một giống lúa lai sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm trong thời gian tới.

Indonesia

Lĩnh vực nghiên cứu của Bioseed có 05 giống ngô lai đã được các cơ quan có thẩm quyền của Indonesia công nhận. Các sản phẩm này hiện nay đang có mặt trên thị trường của nước này. Giống ngô B-89 có khả năng chống chịu đối với bệnh thối thân, trong khi giống thuần B-52 được cải thiện tăng khả năng chống chịu và phát triển được trên chân đất nhiễm a-xít. Hiện nay, một giống lúa lai cũng đang được khảo nghiệm tại các trạm thử nghiệm giống cây trồng.

Top