Trang chủ |  Nghiên cứu và Phát triển

Phòng thí nghiệm chính là những người nông dân

Hơn 60 tiến sĩ và thạc sĩ khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp như các tế bào đã hình thành nên bộ xương sống trong công tác nghiên cứu. Nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu này là tạo ra các giống lai với tính di truyền ưu việt. Trọng tâm: Chống chịu tốt đối với các điều kiện bất thuận liên quan đến sinh học và môi trường.

Các nhà khoa học đang làm việc với hơn 8000 “nguồn gen” trong các phòng thí nghiệm bằng các công nghệ hiện đại. Các hệ thống và quy trình mà các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu các nguồn gen độc lập được giám sát liên tục và kỹ càng bằng kính hiển vi. 9 trạm lai tạo giống và hơn 30 trạm thử nghiệm đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất cho công tác nghiên cứu.

Phòng thí nghiệm của Bioseed đã đưa lại những kết quả đột phá trong lĩnh vực giống lai, chuyển gen vào hạt giống và các giống cây trồng được lai tạo trên cơ sở biến đổi gen, mang lại xu hướng mới trong việc đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Trong thời gian qua, Bioseed đã chứng tỏ rằng hoạt động nghiên cứu công nghệ sinh học của mình có thể nâng cao khả năng miễn dịch của giống cây trồng chống lại sâu bệnh và hạn mà không xảy ra các tác dụng phụ. Mỗi bước đột phá tăng sản lượng trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ không chỉ ảnh hưởng đến người nông dân mà còn ảnh hưởng đến xã hội và quốc gia nói chung.

Tại Châu Á nói riêng, hiện nay Bioseed là công ty tiên phong trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp. Việc sử dụng đánh dấu các phân tử làm tăng ưu thế lai, tăng cường vòng đời sinh sản và thậm chí còn bảo vệ được quyền sở hữu trí tuệ của người sản xuất ra các giống lai đó. Sự biến đổi gen tạo ra loại giống có những đặc điểm mới: Có khả năng chống chịu được với sâu bệnh và khả năng chống chịu được khô hạn cũng như đất nhiễm mặn.

Bioseed cam kết nhân rộng thành quả kinh tế xã hội thông qua việc áp dụng nghiên cứu công nghệ sinh học

Một quan hệ đối tác chiến lược với chuyên gia nghiên cứu công nghệ sinh học trên toàn cầu, Keygeen, Hà Lan sẽ tiếp tục giúp cho công ty tăng cường khả năng nghiên cứu của mình. Việc áp dụng nền tảng công nghệ của 'Cuộc Cách Mạng Xanh' Keygene và đặc điểm chỉ dẫn việc phát hiện, đột biến phân tử và tạo giống nhanh đã giúp cho Bioseed có cách xác định và triển khai các nguồn gen xuất hiện trong tự nhiên trên cơ sở các đặc điểm mới lạ.

Bioseed là công ty nghiên cứu về nông nghiệp đầu tiên của Ấn độ nhận được chứng nhận của Cục Nghiên cứu khoa học và công nghiệp thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn độ về sự phát triển công nghệ của mình.